Chính sách đổi trả hàng

Khách hàng được phép kiểm tra hàng trước khi thanh toán tiền. 
Khi nhận hàng, nếu sản phẩm không đúng với thông tin trên website, khách hàng có quyền từ chối nhận hàng (Sai mẫu mã, màu sắc, kích thước… hoặc hàng bị vỡ hỏng do quá trình vận chuyển) và yêu cầu imat.vn giao lại sản phẩm khác đúng như đơn hàng đã đặt mà không mất một chi phí nào.

Đối với khách hàng không trực tiếp nhận hàng hoặc nhận hàng không đồng kiểm cùng nhân viên giao nhận: Khi phát sinh các vấn đề như: Hàng bị vỡ, móp méo, hỏng, sai thông tin cần báo lại với bộ phận chăm sóc khách hàng theo số hotline 0906659549

Khách hàng chụp ảnh lại hàng hoá gồm: Vỏ thùng; hoá đơn, tình trạng sản phẩm gửi xác nhận với Huyền IKea. Sau đó gửi trả hàng về theo địa chỉ được chỉ định từ bộ phận chăm sóc khách hàng. Sau khi nhận được hàng từ Quý khách hàng, bộ phận liên quan sẽ kiểm tra xác định nguyên nhân và gửi lại sản phẩm mới theo đúng hoá đơn mua hàng đã xác nhận ban đầu.

Trường hợp đổi trả hàng hoá với sản phẩm sử dụng không như mong muốn
iMat.vn cam kết với Quý khách hàng trong vòng 7 ngày, nếu sản phẩm sử dụng không như quảng cáo, Quý khách hàng được quyền trả lại hàng hoặc đổi mới sản phẩm. Với các điều kiện: Sản phẩm chưa trầy xước, nguyên vỏ hộp, không bị biến dạng, nứt vỡ...

Sau khi nhận được hàng, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ kiểm tra đối chiếu và báo lại với Quý khách hàng thời gian nhận lại số tiền được hoàn trả. Thời gian hoàn trả: Từ 5-7 ngày tính từ thời gian hàng nhập lại kho. Tiền sẽ được chuyển vào hệ thống ngân hàng bằng số tài khoản.

Địa chỉ đổi trả bảo hành:
- HCM: 10 Tôn Thất Thuyết P18, Q4, HCM